Cách trồng cải xoăn Kale và đất trồng cải xoăn kale tốt

Cải xoăn Kale được mệnh danh là “nữ hoàng rau xanh” vì có thành phần dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Do đó, hiện nay cách trồng cải xoăn kale tại nhà và cách chọn đất trồng cải xoăn kale phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, hãy cùng Alit.vn tìm hiểu về kỹ thuật trồng cải xoăn Kale tại nhà để có được nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng cho cả gia đình!!!

Trồng cải xoăn Kale tại nhà
Trồng cải xoăn Kale tại nhà

Đặc điểm của cải xoăn Kale và điều kiện trồng

Cải xoăn Kale thuộc họ nhà cải bắp, thân thảo, lá xoăn có màu xanh hoặc tím, cuống lá dài, có thể cao đến 1.5m và khi ăn có vị ngọt hơi hăng.

Cải xoăn Kale có thể trồng quanh năm, tuy nhiên phát triển mạnh nhất là vào cuối mùa thu đến đầu mùa hè. Có thể trồng cải kale ở Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Nam nước ta vào mùa đông là tốt nhất. Nếu trồng vào mùa xuân hoặc khi thời tiết nắng nóng thì nên trồng có khu vực có 50% bóng râm.

Khi trồng cải xoăn Kale bằng hạt nên gieo hạt trong nhiệt độ khoảng 21 độ C (trừ cải xoăn Nga) thì cây mới nảy mầm. Nhiệt độ càng cao thì cải xoăn Kale sẽ có vị càng đắng, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng vẫn cao.

Đất trồng cải xoăn Kale là đất gì?

Đất trồng cải Kale phải tơi xốp, giàu mùn hữu cơ và có độ pH từ 5.5 – 6.8. Ngoài ra, không nên trồng cải xoăn Kale bằng đất nghèo dinh dưỡng như cát hay đất có độ nén chặt như đất sét vì sẽ làm giảm hương vị và năng suất của cải kale. Trước khi trồng, bạn cần phải bón vôi vào đất để tiêu diệt một số mầm bệnh có trong đất.

Để tiện lợi và đảm bảo đất sạch thì bạn có thể mua đất sạch hữu cơ trồng cải kale có sẵn được bán tại các cửa hàng nông nghiệp – đây là loại đất sạch được đã xử lý mầm bệnh, có độ pH phù hợp và giàu dinh dưỡng nên rất phù hợp dùng để trồng cải xoăn Kale tại nhà cho người chưa có nhiều kinh nghiệm làm vườn. 

Khi mua đất sạch tại www.alit.vn bạn không cần phải trộn thêm phân hay mụn dừa, vỏ cây, vỏ trấu,… vì đất đã được phối trộn sẵn theo công thức giúp đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, đảm bảo phù hợp để giúp cải xoăn Kale phải triển, sinh trưởng mạnh mẹ và cho năng suất cao.

Cách trộn đất và trồng cải xoăn Kale đơn giản tại nhà

Cách trồng và đất trồng cải xoăn Kale
Cách trồng và đất trồng cải xoăn Kale

Sau khi chọn được đất trồng cải xoăn Kale phù hợp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách trộn đất, cũng như cách trồng cải xoăn Kale tại nhà để cây cho năng suất cao.

Cách trộn đất trồng cải Kale

Đối với đất vườn cũ thì cần phải bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước khi gieo hạt. Sau đó trộn thêm phân trùn quế rồi tiến hành trồng.

Đối với đất trồng mới bạn cần trộn đất theo tỉ lệ 5 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 trấu hun ” 1 mụn dừa. Và bổ sung thêm một ít chế phẩm Trichoderma để giúp cây tăng sức đề kháng, chống lại các mầm bệnh, vi khuẩn gây hại cho rễ.

Để không tốn nhiều thời gian trộn đất trồng cải xoăn Kale bạn có thể tham khảo đất mùn Alit đã được xử lý và phối trộn đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cho cây trồng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh mà không cần phải bón thêm phân.

Cách trồng cải xoăn Kale bằng hạt

Trồng cải xoăn Kale bằng hạt
Trồng cải xoăn Kale bằng hạt

Gieo hạt:

  • Ngâm hạt giống trong chén nước ấm với tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh trong khoảng từ 3 – 5 tiếng. Sau đó, vớt hạt ra để ráo và ủ trong khăn ẩm.
  • Đổ đất vào chậu rồi sang lại cho bằng phẳng. Tiếp theo gieo hạt giống Kale vào đất sâu 1.5cm, với khoảng cách cứ 20cm là 2 – 4 hạt, rồi phủ lên một lớp đất nhẹ và tưới ẩm. 
  • Nên sử dụng bình phun nước tưới vì sẽ không làm đất và hạt bị bắn. Cuối cùng, để chúng vào nơi thoáng mát, không bị ảnh nắng chiếu vào thì từ 5 – 7 hôm hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.
  • Tưới nước thường xuyên với bình phun một ngày 2 lần cho đến khi hạt nảy mầm.

Khi hạt nảy ra 2 cặp lá thì đem chúng ra nắng phơi vào buổi sáng sớm từ 10h – 3h. Rồi khi cây đủ 3 cặp lá thì tiến hành tỉa bớt cây, chỉ để lại những cây to và khỏe để tập trung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Lưu ý: Nên trồng cây vào buổi chiều để cây thích nghi với môi trường mới sau một đêm rồi mới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Còn khi trồng vào buổi sáng thì bạn có thể dùng lưới để che 50 – 70% ảnh sáng mặt trời lại.

Mua đất trồng cải xoăn Kale ở đâu chất lượng?

Đất trồng cải xoăn Kale
Đất trồng cải xoăn Kale

Nếu bạn muốn mua đất trồng cải xoăn Kale chất lượng tốt để cây có thể phát triển được ở những nơi thời tiết khắc nghiệt thì có thể tham khảo cửa hàng đất nông nghiệp Alit – Chúng tôi cung cấp đất mùn nguyên sinh, chưa qua trồng trọt đảm bảo sạch, giàu dinh dưỡng tự nhiên cùng với đã được trộn sẵn các loại phân hoai mục cần thiết cho cây cải xoăn Kale. Ngoài ra, đất mùn còn chứa thành phần vi sinh vật tốt giúp hình thành các chất hữu cơ dinh dưỡng và đất luôn tơi xốp. Do đó, có thể thấy đất mùn Alit là loại đất trồng cải xoăn Kale lý tưởng hiện nay.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Alit về cách trồng cải xoăn Kale và đất trồng. Hy vọng những thông tin trên có ích cho Quý bạn đọc!

Nếu Quý bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất trồng cải xoăn Kale Alit thì có thể truy cập www.alit.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *