Đạm cá hữu cơ VMF
Phân bón đạm cá hữu cơ VMF nguyên chất chai 5L
350.000

Phân bón đạm cá hữu cơ VMF nguyên chất chai 5L

350.000

 • Quy cách: Can 5 lít.
 • Thành phần: Đạm cá nguyên chất.
 • Tác dụng:
  • Cung cấp dinh dưỡng cho cây.
  • Tăng năng suất cây trồng, rau, hoa.
  • Kích thích ra hoa và đậu quả.
  • Giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng.
  • Tăng cường sức đề kháng cho cây trồng.
  • Cải tạo đất trồng.
 • Cách sử dụng: bón gốc hoặc phun lá.
Đạm cá hữu cơ VMF
Phân bón đạm cá hữu cơ VMF nguyên chất chai 5L

350.000

Chọn số lượng:

HÃY LIÊN HỆ VỚI ALIT.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ SẢN PHẨM.

Nhu cầu trồng rau sạch ngày càng tăng cao nên các loại phân bón hữu cơ cũng được ưa chuộng hơn. Trong đó phải kể đến đạm cá hữu cơ – sản phẩm giúp cây trồng phát triển, cho năng suất vượt trội mà vẫn đảm bảo an toàn với người dùng và môi trường. Vậy phân bón hữu cơ đạm cá là gì? Cách sử dụng như thế nào? Sau đây, hãy cùng Alit tìm hiểu thông tin cụ thể về phân đạm cá!

Đạm cá là gì? Thành phần của phân bón đạm cá

Đạm cá là phân bón hữu cơ chiết xuất từ cá tươi
Đạm cá là phân bón hữu cơ chiết xuất từ cá tươi

Phân bón đạm cá là một loại phân cá hữu cơ được sản xuất từ cá tươi. Đây là nguồn nguyên liệu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, protein và khoáng chất giúp cung cấp dưỡng chất cho cây trồng.

Tuy nhiên, để sử dụng được thì đạm cá phải trải qua quá trình chế biến để trở thành những hợp chất dinh dưỡng dễ hấp thụ. Thông thường, các bộ phận của cá tươi như đầu, ngũ tặng, xương, vây sẽ được xay nguyễn, trộn đều và cho trải quá quá trình phân hủy protein để thu được đạm cá nguyên chất.

Nói chung đạm cá hữu cơ chính là các phân tử chứa nhóm amin, axit cacboxylic, chuỗi acid amin cấu thành oxy, nito, hydrogen và carbon. Cụ thể, hàm lượng dinh dưỡng chứa trong đạm cá hữu cơ VMF của Alit gồm:

 • 45 – 50% acid amin ( có 17 loại acid amin cần thiết cho cây trồng)
 • 17,5% đạm hữu cơ (Trong đó amin nitrogen chiếm 6,5%)
 • Ngoài ra, phần còn lại là độ ẩm.

Tác dụng của phân bón hữu cơ đạm cá

Trong đạm cá hữu cơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất,… Vậy đạm cá có tác dụng gì với cây trồng? 

Tác dụng của đạm cá hữu cơ
Tác dụng của đạm cá hữu cơ

Dịch đạm cá cung cấp dinh dưỡng cho cây

Phân cá hữu cơ chứa thành phần dinh dưỡng bao gồm nhóm chất đa lượng (N, P, K) và nhóm trung, vi lượng (Ca, Mg, Fe, Mn, Zn, Cu, B,…). Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt trong giai đoạn bón thúc.

Ngoài ra, trong phân bón đạm cá còn chứa nhiều loại vitamin và axit amin giúp tăng cường trao đổi chất cho cây, hỗ trợ bộ rễ phát triển khỏe mạnh.

Nếu chỉ sử dụng các loại phân bón vô cơ N – P – K thì cây trồng sẽ không thể phát triển toàn diện, dẫn đến cây yếu dần và dễ bị tấn công bởi mầm bệnh.

Kích thích quá trình ra hoa, đậu quả nhanh hơn

Các axit amin có trong đạm cá cho cây trồng đã được chứng minh là có khả năng nâng cao, thúc đẩy quá trình thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Đây là điều kiện tiên quyết giúp cây trồng gia tăng khả năng đậu quả. Đặc biệt, đối với các loại cây trồng tự thụ phần như hồ tiêu, cà phê,… thì đạm cá hữu cơ có một tác dụng tuyệt vời giúp cây kích thích quá trình ra hoa, tăng tỷ lệ đậu trái từ đó đem lại năng suất và hiệu quả trồng trọt cao.

Phân cá giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Nhờ quá trình ủ phân bón hữu cơ đạm cá, thành phần protein dồi dào trong cá tươi được phân giải thành các axit amin giúp cây dễ dàng hấp thụ mà không cần mất thời gian chuyển hóa dinh dưỡng. Axit amin được coi là thành phần đặc biệt trong phân cá so với các loại phân bón khác. Nhất là trong thời kỳ bón thúc hay khi rễ cây bị yếu, bị tổn thương và gặp khó khăn trong việc hấp thụ dinh dưỡng thì việc sử dụng đạm cá sẽ giúp bổ sung kịp thời lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Đạm cá hữu cơ tăng cường đề kháng cho cây và cải tạo đất

Trong phân đạm cá chứa lưu huỳnh – có tác dụng giảm tác hại của các loại sâu bệnh gây hại cho cây như ấu trùng, trứng tuyến trùng. Ngoài ra, lưu huỳnh còn giúp cây giải độc trong trường hợp bị ngộ độc do các chất hóa học. Nhờ đó, đạm cá có vai trò quá trọng giúp cây trồng nâng cao sức đề kháng và hạn chế sâu bệnh.

Đối với những loại cây ăn quả, phân bón đạm cá hữu cơ còn giúp giảm tình trạng sần trái, rụng trái do virus gây ra, từ đó gia tăng năng suất cây trồng.

Đồng thời, khi sử dụng đạm cá tưới cho cây trồng thường xuyên còn giúp đất trồng ổn định lượng kim loại, cải thiện đất bạc màu và thoái hoá lâu năm.

Hiệu suất sử dụng phân cá cao, cây dễ hấp thụ

Khi sử dụng đạm cá bón cho cây trồng, cây hấp thụ rất nhanh nên hầu như không có tình trạng bay bơi. Trong khi đó, các loại phân bón hóa học, phân bón vô cơ sẽ xảy ra tình trạng dễ bay hơi, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng. Nhờ đó, sử dụng phân cá hữu cơ giúp cho hiệu suất sử dụng cao và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Để sử dụng đạm cá hữu cơ hiệu quả bạn nên phun phân bón lên lá cây vì bề mặt lá lớn tăng diện tích hấp thụ, dinh dưỡng sẽ được đi đến các bộ phận khác của cây trồng thông qua các khí khổng trên lá.

Phân hữu cơ đạm cá phù hợp với những loại cây trồng nào?

Sử dụng phân bón đám cá cho nhiều loại cây trồng
Sử dụng phân bón đám cá cho nhiều loại cây trồng

Bởi có thành phần dinh dưỡng tốt, đem lại năng suất trồng trọt cao nên đạm cá hữu cơ phù hợp với khá nhiều loại cây trồng, cụ thể:

 • Cây công nghiệp: những cây trồng như cao su, cà phê,… rất phù hợp để sử dụng phân bón cá nhờ sự hiệu quả, an toàn và giá thành hợp lý.
 • Cây ăn quả: đạm cá cho sầu riêng được sử dụng khá phổ biến, ngoài ra thì những loại cây ăn quả như bưởi, cam, quýt sử dụng phân cá cũng rất tốt, giúp cây luôn xanh tốt và cho những quả tươi ngon.
 • Tưới đạm cá cho rau: là công thức không thể thiếu nếu bạn có ý định trồng rau hữu cơ tại nhà, vừa an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao.
 • Các loại hoa: đám cá hữu cơ chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người trồng hoa, đặc biệt là hoa hồng và hoa lan rất ưa chuộng đạm cá. Khi sử dụng thường xuyên đạm cá hữu cơ giúp cây mau ra hoa và cho hoa to, đẹp.
 • Cây cảnh: phân cá hữu cơ được đánh giá là sản phẩm cung cấp cho cây cảnh nhiều dưỡng chất nhất.

Cách sử dụng phân bón đạm cá hữu cơ

Để đạm cá phát huy tác dụng tốt nhất, người trồng nên sử dụng vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh sử dụng khi thời tiết nắng nóng.

Phân bón cá hữu cơ có thể được sử dụng để bón gốc hay bón lá đều được. Sau đây, là cách pha đạm cá tưới cây dưới gốc, bạn có thể tham khảo cho phù hợp với cây trồng của mình:

Nhóm cây Loại cây Tỉ lệ pha Liều lượng Thời điểm
Cây lương thực Lúa, ngô (bắp), khoai, lạc (đậu phộng), đậu nành,… 50-100 ml/20 lít nước 8-10 lít/ha/lần Bón 2-3 lần/vụ: 

 • Lần 1 sau khi trồng 3-5 ngày 
 • Lần 2 sau 40-45 ngày
 • Lần 3 sau 65-70 ngày
Cây ăn trái Sầu riêng, xoài, cam, quýt, bưởi, mận, táo, thanh long, nho, mãng cầu, măng cụt, sơ ri, ổi, chôm chôm, đu đủ, dứa,… 1 lít/200 lít nước 10-20 lít/ha/lần Bón 4-5 lần/năm:

 • Lần 1 tháng 1
 • Lần 2 tháng 5
 • Lần 3 tháng 7
 • Lần 4 tháng 9
 • Lần 5 tháng 10
Cây hoa màu Dưa hấu, dưa leo, bắp cải, xà lách, cà rốt, cà chua, bầu bí, mướp, hành, hẹ, tỏi, ớt, mướp đắng, su hào, gừng,… 50-100 ml/20 lít nước 5-10 lít/ha/lần Bón 2-3 lần/vụ: 

 • Lần 1 sau khi trồng 3-5 ngày
 • Lần 2 sau 20-25 ngày
 • Lần 3 sau 30-50 ngày
Cây công nghiệp Cà phê, tiêu, điều, trà, cao su, thuốc lá, bông vải, mía, dâu tằm,… 1 lít/200 lít nước 10-20 lít/ha/lần Bón 4-5 lần/năm: 

 • Lần 1 tháng 1
 • Lần 2 tháng 5
 • Lần 3 tháng 07
 • Lần 4 tháng 09
 • Lần 5 tháng 10
Hoa kiểng, phong lan Phong lan, hoa hồng, hoa nhài, cúc, huệ, mai, vạn thọ, tulip, cẩm chướng, bonsai,… 50-100 ml/20 lít nước 5-10 lít/ha/lần Bón 2-3 lần/vụ: 

 • Lần 1 sau khi trồng 3-5 ngày
 • Lần 2 sau 20-25 ngày
 • Lần 3 sau 30-50 ngày

Một số câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu thông tin về phân đạm cá hữu cơ, người người vẫn còn những băn khoăn với loại phân này. Sau đây, hãy cùng cửa hàng đất sạch Alit giải đáp những vấn đề này nhé!

Phân bón cá giúp cây trồng cho năng suất cao
Phân bón cá giúp cây trồng cho năng suất cao

Phân đạm cá có tốt không?

Phân đạm cá chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như các chất đa lượng, trung vi lượng cùng các khoáng chất và vitamin. Đây là những chất giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, tăng sức đề kháng và đem lại năng suất cao. Ngoài ra, đạm cá còn là loại phân bón hữu cơ nên rất an toàn cho người dùng nông sản và môi trường trồng trọt. 

Do đó, có thể nói là phân bón cá là một loại phân bón rất tốt cho cây trồng, người dùng và môi trường.

Phân đạm cá loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đạm cá hữu cơ khiến bạn băn khoăn và không biết lựa chọn loại nào cho cây trồng. Tuy nhiên, Alit khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về các sản phẩm đạm cá – vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng và sức khỏe của bạn khi sử dụng thành phẩm từ cây. Tránh để “tiền mất tật mang” nếu sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng.

Bạn cũng có thể tham khảo đạm cá hữu cơ VMF do Alit cung cấp – Đây là loại đạm cá nguyên chất, được ủ bằng phương pháp vi sinh với công nghệ hiện đại giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng có trong cá tươi nhiều nhất. Đồng thời, sản phẩm đạm cá VMF đã được kiểm nghiệm chất lượng kỹ càng trước khi đưa ra thị trường nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Giá đạm cá hữu cơ bao nhiêu?

Alit hiện đang bán đạm cá hữu cơ VMF nguyên chất theo quy cách can 5 lít với mức giá 300.000đ. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Alit về đạm cá hữu cơ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho Quý bạn đọc và giúp bạn chọn được loại đạm cá chất lượng để sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua đạm cá hoặc cần tư vấn thêm thông tin về đạm cá hữu cơ VMF thì có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Alit qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phân bón đạm cá hữu cơ VMF nguyên chất chai 5L”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *