Top 10 loại cây cảnh mang lại sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, một số loại cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống, thanh lọc cơ thể mà còn có tác dụng thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Vậy nên trồng những loại cây cảnh nào? Hãy cùng Alit.vn tìm hiểu về top 10 loại cây cảnh mang lại sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ!

10 loại cây cảnh mang lại sức khỏe và tài lộc
10 loại cây cảnh mang lại sức khỏe và tài lộc

Một số nguyên tắc khi lựa chọn cây cảnh phong thủy

Đối với cây cảnh phong thủy sẽ mang đến nhiều lợi ích may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ nếu được lựa chọn đúng cây phong thủy để trồng. Do đó, việc lựa chọn cây cảnh để trồng trong nhà là hết sức quan trọng. 

Về hình dáng

Cây phong thủy phải có màu sắc tươi tắn, thân hình đầy đặn, khỏe khoắn và tán lá rậm rạp, to rộng thì sẽ mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho bản thân người trồng.

Mật độ trồng cây

Cần phải lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với không gian nội thất, tránh đặt quá nhiều cây sẽ làm hạn chế đi lượng ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông. Do đó, không cần trồng quá nhiều cây cảnh và cũng cần phải thường xuyên cắt tỉa phù hợp.

Vị trí trồng cây

Chỗ đặt cây cảnh cần căn cứ vào đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với mệnh của gia chủ thì cây mới xanh tốt và phát huy được hết tác dụng phong thủy. Một số vị trí tham khảo để đặt cây cảnh phong thủy là trên bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ hay chân cầu thang.

Chăm sóc cây cảnh

Cần có chế độ chăm sóc: thay đất, bón phân, tưới nước, diệt trừ sâu bọ,… phù hợp với từng loại cây để cây có thể phát triển tươi tốt và đem lại nhiều may mắn. Tuyệt đối không được để cây cảnh phong thủy bị chết hay héo khô.

Bí quyết Alit muốn chia sẻ cho bạn để có thể chăm sóc tốt cho cây cảnh phong thủy là Đất mùn ALIT – Đất mùn nguyên sinh chưa qua trồng trọt, sạch và giàu dinh dưỡng, chứa hệ sinh vật có lợi cho đất. Ngoài ra, đất mùn ALIT đã được phối trộn sẵn phân hoai mục giúp cho việc trồng và chăm sóc cây trở nên dễ dàng. Cây cảnh sẽ xanh tươi, phát triển tươi tốt mà không cần phải tốn nhiều công chăm sóc hay bón phân thường xuyên.

Top 10 cây cảnh nên trồng để mang lại sức khỏe và tài lộc

Cây kim tiền (Kim phát tài)

Cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ
Cây kim tiền mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Cây kim tiền hay còn được gọi là kim phát tài – thể hiện sự phú quý giàu sang và tiền bạc. Đây là loại cây bụi lá xanh mướt, phát triển được ở nơi râm mát và không cần tưới nước thường xuyên. 

Cây kim tiền là cây phong thủy được ưa chuộng trồng trong nhà nhờ các yếu tố: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Ngoài ra, lá cây kim tiền xanh, mọng, có viền tròn tràn đầy sức sống phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, cây đang nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” cho gia chủ. 

Ngoài ra, cây kim tiền còn có nhiều tác dụng giúp thanh lọc không khí, loại bỏ khỏi bụi, khí độc. Nên đây là loại cây rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh trong nhà hay văn phòng làm việc. Hướng đặt cây kim tiền tốt nhất là hướng đông và đông – nam.

Cây phát tài (Thiết mộc lan)

Cây phát tài là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa
Cây phát tài là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa

Cây phát tài còn một một số lên gọi khác như thiết mộc lan, phát tài khúc,… Như tên gọi thì cây phát tài được cho là mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công. Lá cây phát tài có màu xanh xòe rộng, cùng với sức sống bền bỉ của cây giúp đen lại sinh khí tràn trề cho căn phòng.

Cây phát tài thích nghi được với môi trường thiếu ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Do đó, cây phát tài thích hợp để làm cây cảnh phong thủy đặt ở góc phòng khách hoặc dọc lối đi.

Ngoài ra, số lượng cây phát tài đặt trong nhà cũng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy: 

  • 2 cây tượng trưng cho tình yêu
  • 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc
  • 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cây tượng trưng cho lộc
  • 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung
  • 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang lại nhiều may mắn và tài lộc
Cây kim ngân mang lại nhiều may mắn và tài lộc

Cây tim ngân hay còn được gọi với những tên khác là cây tiền vàng –  mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, cây kim ngân mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, cụ thể là giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt, cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Cây kim ngân phù hợp để làm cây để bàn của tất cả các tuổi. Tuy nhiên hợp nhất là 3 tuổi: Tý, Thân, Tuất. Ngoài ra, cây kim ngân có màu xanh là chủ đạo nên hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khi và hấp thu khí độc
Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khi và hấp thu khí độc

Cây lưỡi hổ không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe nhờ khả năng hấp thụ khí độc tốt mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp trừ tà, hóa giải điểm xấu và mang lại nhiều điềm lành, may mắn cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ có thân thẳng, hình dáng lá sắc nhọn như lưỡi kiếm tượng trưng cho người quân tử, kiến cường, có ý chí vươn lên. Ngoài ra, dáng vẻ uy nghi của cây còn biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tốt và phú quý.

Có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc hoặc đối với những cây lưỡi hổ lớn thì có thể đặt ở góc phòng.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử mang lại sự may mắn và thăng tiến
Cây bạch mã hoàng tử mang lại sự may mắn và thăng tiến

Cây bạch mã hoàng tử được nhiều người chọn trồng trong nhà không chỉ để trang trí nội thất mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Thể hiện qua tên gọi của cây mang ý nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống. Do đó, cây bạch mã hoàng tử được trồng làm cây phong thủy để mang lại sự may mắn và thăng tiến cho gia chủ.

Đặc biệt, cây thích hợp với người mang mạng hỏa và mạng mộc. Tuy nhiên, cây cũng không xung khắc với các mạng khác nên sẽ đều mang đến may mắn cho bất kỳ ai trồng nó.

Cây lan ý

Cây lan ý có tác dụng cân bằng trường khí và bảo vệ sức khỏe
Cây lan ý có tác dụng cân bằng trường khí và bảo vệ sức khỏe

Cây lan ý còn có những tên gọi khác như bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hoa bình,… Cây mọc thành bụi, lá xanh thẫm, bóng và khá dày.

Đây là một loại cây cảnh được ưa chuộng bởi có tác dụng làm sạch không khí nhờ lọc các chất độc như: aceton, benzen, formaldehyde, trichloroethylene. Ngoài ra, cây lan ý còn giúp bảo vệ sức khỏe khỏi các tia bức xạ từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh,…

Trong phong thủy, cây lan ý có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc, từ đó tạo nên không gian yên bình, hòa hợp.

Cây lan ý có thể thích nghi tốt ở những nơi có điều kiện ánh sáng thấp như phòng ngủ hay góc phòng.

Cây phú quý

Cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn và giàu sang
Cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn và giàu sang

Trong phong thủy, do có lá màu đỏ nên cây phú quý tượng trưng cho may mắn và những điều tốt lành. Ngoài ra, tên của cây phú quý còn thể hiện sự giàu sang, tài lộc và phú quý cho gia chủ. 

Vậy cây phú quý hợp mệnh gì? Cây phú quý có lá màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, thân cây màu hồng nên phù hợp với những người có mệnh Hỏa.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có khả năng thu hút tài lộc tốt
Cây ngọc bích có khả năng thu hút tài lộc tốt

Cây ngọc bích có dáng cây và lá yêu kiều nên thường được dùng để trang trí nội thất. Ngoài ra, đây cũng là loại cây phòng thủy được ưa chuộng nhờ có khả năng thu hút tài lộc tốt. Lá cây ngọc bích hình đồng xu, mọng nước tượng trưng cho sự giàu có và thính nước.

Đồng thời, cây ngọc bích cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải tưới nước thường xuyên cây vẫn có thể tươi tốt lâu dài.

Phong lan

Hoa phong lan mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng
Hoa phong lan mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

Hoa phong lan là loài hơn biểu tượng cho nét vương giả, thịnh vượng và mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Ngoài ra, hoa phong lan còn có mùi hương dễ chịu giúp cải thiện tâm trạng khá tốt. Ban đêm, hoa phong lan nhả ra oxy nên phù hợp đặt trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, phong lan thể hiện sự sinh sôi nảy nở, tiền tài, sự hoàn hảo, sắc đẹp và trong trắng. Đây là biểu tượng của sự may mắn và phẩm chất cao thượng nên được nhiều người yêu thích.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ dễ trồng
Cây trầu bà đế vương đỏ dễ trồng

Cây trầu bà đế vương đỏ thường được dùng làm cây cảnh trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng,… vì mang nhiều ý nghĩa may mắn và thể hiện tinh thần đế vương uy quyền. 

Ngoài ra, cây trầu bà đế vương còn có khả năng hút khí độc từ máy tính, loại bỏ chất gây ung thư như formaldehydes và nhiều chất hóa học khác nên có tác dụng lọc không khí rất tốt. 

Đồng thời, cây trầu bà đế vương cũng rất dễ trồng, cây có thể sinh trưởng và phát triển mạnh trong môi trường ánh sáng kém. Dó đó, đây là loại cây phong thủy được yêu thích, trồng ở nơi làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc và vượng khí.

Trên đây là thông tin về 10 loại cây cảnh phong thủy giúp đem lại sức khỏe, mang mắn và tài lộc cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được loại cây cảnh phù hợp cho nơi ở và nơi làm việc của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất mùn ALIT – đất trồng cây cảnh chất lượng thì có thể liên hệ Alit.vn qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn đất trồng cây cảnh và kỹ thuật trộn đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *